Hình thức thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam của nhà đầu tư nước ngoài?

nha-may-che-bien-goTôi có người bạn là Việt kiều Đức, hiện nay bạn tôi có nhu cầu đầu tư xây dựng mới nhà máy chế biến gỗ tại Việt Nam, cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật Việt Nam bạn tôi có thể thực hiện đầu tư theo hình thức nào?

Đọc thêm...

Tranh chấp về hợp đồng kinh tế

tranh-chap-hop-dong-kinh-teCông ty tôi đang có tranh chấp về hợp đồng kinh tế trị giá gần 300 triệu đồng với một công ty khác. Toà án cấp nào sẽ giải quyết vụ kiện của tôi: cấp quận hay thành phố?

Đọc thêm...

Giải quyết tranh chấp giữa người lao động và doanh nghiệp, tổ chức đưa người lao động đi làm việc ở NN

tranh-chap-lao-dong-doanh-nghiepTheo quy định tại Điều 73 của Luật người lao động Việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giải quyết tranh chấp như sau:

1. Tranh chấp giữa người lao động và doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài được giải quyết trên cơ sở hợp đồng ký giữa các bên và quy định của pháp luật Việt nam.

Đọc thêm...

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp về hợp đồng lao động

khoi-kien-lai-dongTôi là người lao động đang làm việc tại một doanh nghiệp. Cách đây 2 tháng, trong một lần cãi nhau với đồng nghiệp tại cơ quan, tôi đã không kiềm chế được nên dẫn tới xô xát. Đơn vị lấy lý do này đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với tôi, như vậy có đúng luật? Tôi có quyền khởi kiện quyết định này ra tòa không? Tôi băn khoăn không biết thời hiệu khởi kiện có còn phù hợp?

Đọc thêm...

Tranh chấp tài sản là vốn góp của doanh nghiệp

tai-san-gop-vonTrước đây tôi và người bạn có chung vốn mua lại doanh nghiệp, và để doanh nghiệp đứng tên tôi với tư cách cá nhân. Chúng tôi không hề có bất cứ văn bản nào thỏa thuận về số vốn góp cũng như cổ phần của mỗi người chúng tôi trong doanh nghiệp. Sau một thời gian hoạt động, công ty gặp khó khăn và thua lỗ, người bạn tôi đòi rút vốn về.

Đọc thêm...